định vị người khác qua facebook

Facebook là ứng dụng được rất nhiều người yêu thích, nó kết nối mọi người lại với nhau. Có nhiều tính năng tiện ích, Khi bạn kết nối với một ai đó trên facebook, và  bạn rất muốn biết vị trí người đó đang ở đâu nhưng lại không có cách nào để biết được, hãy để tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng Grabify

Bước 1: Truy cập địa chỉ grabify.link

Bước 2: Ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (góc trên bên phải) cũng như chọn Register để đăng ký tài khoản tại trang web này.

Bước 3: Thực hiện đăng ký tài khoản grabify:

Điền đầy đủ thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu, Email và chọn Register.

Sẽ xuất hiện một thông báo trên màn hình rằng quá trình đăng ký tài khoản này sẽ cần phải kích hoạt tài khoản thông qua Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

Bước 4: Kích hoạt tài khoản bằng cách:

+ Vào Email  ấn chọn thư được gửi từ Grabify, rồi chọn vào dòng link liên kết.

+ Kích hoạt thành công các bạn sẽ nhận được một thông báo Your Account has now been activated . (Đã có thể đăng nhập vào trang web này ngay sau đó).

Bước 5: Quay trở về giao diện chính của trang web grabify.link và nhập bất kỳ đường dẫn của một bức ảnh nào tìm được trên google vào ô nhập Enter a valid URL or tracking code. Có thể có thể giữ vào ô nhập và chọn Dán để dán link liên kết đã sao chép.

Bước 6: Tiếp tục chọn Create URL để hệ thống tạo ra một đường link rút gọn mới. Quá trình này hoàn tất, thực hiện sao chép đường dẫn New URL.

Bước 7: Truy cập vào ứng dụng Facebook và sao chép đường link rồi gửi đường link liên kết mới tới bạn bè, người thân.

Bước 8: Khi đối phương ấn vào hình ảnh mà bạn đã gửi thì hãy quay trở về giao diện trang web Grabify và lựa chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 9: Ấn chọn mục My Logs .

+ Xem số tracking vừa tạo:

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các địa chỉ IP đã truy cập vào hình ảnh mà bạn đã gửi, chúng ta chỉ việc sao chép địa chỉ IP đã truy cập này.

Bước 10: Thông qua địa chỉ IP này. Các bạn cần phải tiếp tục đăng nhập vào địa chỉ truy tìm vị trí qua IP www.ip2location.com để  định vị định vị vị trí đối phương.

Bước 11 :Dán địa chỉ IP vừa copy vào cửa sổ góc tay phải màn hình.

Bước 12 : Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin vị trí địa chỉ IP mà chúng ta đã lấy được, việc bạn cần làm lúc này đó chính là tìm kiếm mục Latitude & Longitude of City và sao chép dãy số ở phía tay phải.

Bước 13: Hệ thống tiến hành kiểm tra thông tin vị trí địa chỉ IP mà bạn đã lấy được. Sau đó việc bạn cần tiếp tục tìm kiếm mục Latitude & Longitude of City và sao chép dãy số ở phía tay phải.

Bước 14 : Sử dụng ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên thiết bị điện thoại và ấn chọn vào biểu tượng Tìm kiếm để thực hiện định vị trí bạn bè.

Bước 15: Nhập giá trị đã thu được ở phần Latitude & Longitude of City và ấn chọn Tìm kiếm. Ngay lập tức hệ thống sẽ định vị được vị trí thông qua địa chỉ IP đã thu được.

Sử dụng Marauders Map

Marauders Map có chức năng dựng lại một bản đồ với các vị trí có sẵn và được chia sẻ bởi người dùng trong ứng dụng Messenger. Nếu người dùng kích hoạt tính năng vị trí trong Messenger thì bạn sẽ biết được vị trí của người đó hiện tại.

Lưu ý: Bạn cần sử dụng máy tính và phần mềm Google Chrome để thực hiện công việc này. 

Bước 1: Bạn cần tải về và cài đặt Marauders Map cho Google Chrome thông qua Chrome Web Store.

Bước 2: Cài đặt > Công cụ khác > Tiện ích mở rộng

Bước 3:Bấm tích vào Chế độ nhà phát triển

Bước 4:Kéo thả Marauders Map bạn đã tải về vào 

Tiện ích đã cài thành công

Bước 5: ạn truy cập vào Messenger Facebook theo link này Facebook Messenger

Sẽ có một cửa sổ popup nhỏ hiện ra ở góc nhỏ bên trái màn hình

Bạn ấn vào tên cửa sổ popup để thu nhỏ lại > ấn chọn từng cuộc trò chuyện để Marauders Map thu thập dữ liệu

Lưu ý, khi ấn chọn cuộc trò chuyện, bạn nên cuộn chuột lên trên để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ

Nếu không thấy gì thì có thể bạn bè của bạn đã tắt tính năng vị trí trong Messenger hoặc ở phần cài đặt hệ thống. Còn nếu bạn bè của bạn sử dụng tính năng vị trí thì khi bạn chọn cuộc trò chuyện sẽ hiện ra một bản đồ với vị trí của người đó. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ tùy ý.

Bạn có thể ấn chọn vào hình đại diện của bạn bè để Marauders Map hiển thị một cách rõ ràng

Tuy nhiên, khi bạn bật tính năng vị trí trên Messenger, ai cũng có thể biết được vị trí hiện tại của bạn, điều này không tốt nếu như có ai đó muốn theo dõi bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa tính năng vị trí này bằng cách truy cập vào Setting > Location Services > Bỏ đánh dấu ở tùy chọn Location đối với Android và trên iOS là Settings > Privacy > Location Services, tìm đến Facebook Messenger và gạt sang OFF.
Xem thêm: http://trayaudio.com/nhung-cach-theo-doi-vo-ngoai-tinh-hieu-qua/